Nhà 2 tầng đẹp

Hiện tại tôi đang có một lô đất với diện tích 4,5 x 11,8m, và dự định xây một ngôi nhà 2 tầng đẹp vào tháng tới nên muốn nhờ KTS tư vấn thiết kế nhàvới các yêu cầu như sau: tầng trệt sẽ có 1 khoảng sân nhỏ để xe, bên trong sẽ gộp phòng khách và phòng bếp – ăn lại làm một để không gian được rộng rãi và thoáng mát hơn, cuối cùng là phòng ngủ và nhà vệ sinh. Ở Trên lầu sẽ có 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, nơi giặt đồ và một khoảng sân để phơi quần áo.Mong KTS bố trí giúp tôi không gian khoa học và tiện dụng, Tôi chân thành cám ơn.

Kiến trúc nhà  2 tầng đa dạng về kiểu dáng và phòng cách


(Trần Liêm)
Đáp: Từ các thông tin mà bạn đã cung cấp và yêu cầu tư vấn thiết kế cho ngôi nhà, KTS đưa mặt bằng tham khảo cho bạn như sau:

mặt bằng tư vấn tầng trệt
Ở phía trước sẽ thụt vào một khoảng để làm khoảng sân để xe, bên cạnh sẽ là nhà vệ sinh. Bên trong là không gian sinh hoạt chung rộng rãi và thoáng mát nhờ thiết kế liên thông giữa các phòng khách và bếp – ăn được thiết liên thông với nhau. Ở góc phòng, bên cạnh bàn ăn sẽ là một tiểu cảnh khô và cũng là khoảng không gian thông tầng để lấy ánh sáng cũng như tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Nhờ đặt nhà vệ sinh ở phía trước nên diện tích phòng ngủ được mở rộng hết chiều ngang của ngôi nhà. Không gian bên trong phòng ngủ cũng rất thoáng mát và đầy đủ ánh sáng nhờ vào không gian tiểu cảnh và giếng trời ở phía trước. Cầu thang lên lầu trên được thiết kế nhỏ gọn và đặt ở bên hông nhà, dưới gầm cầu thang sẽ được tận dụng làm kho chứa đồ.

mặt bằng tư vấn tầng 2
Tầng 2 này sẽ bao gồm các phòng và không gian giống như yêu cầu của bạn và được bố trí như trong hình. Phòng ngủ bên trong dành cho ba, mẹ sẽ lớn hơn để bố trí giường đôi, tủ đồ, bàn trang điểm,bàn làm việc và cũng lấy sáng từ khoảng không gian thông tầng. Phòng ngủ ở phía trước sẽ dành cho con với một giường đơn, tủ đồ, và một bàn học quay mặt ra khoảng sân phơi đồ ở trước nhà. Giữa nhà sẽ là phòng vệ sinh và máy giặt đồ.

Dưới đây là một số ảnh minh họa để giúp bạn có thể hình dung tốt hơn về không gian sống trong ngôi nhà tương lai.

không gian nội thất phòng khách

Bếp nấu và bàn ăn được gộp lại làm một để tiết kiệm diện tích

Góc tiểu cảnh khô đem không gian xanh tươi mát của thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn.

Hành lang khu bếp cũng chính là lối đi vào phòng ngủ.

Phòng ngủ cho con được trang trí với những màu sắc năng động, trẻ trung.

Bàn học của con được đặt gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên vào ban ngày
Phòng ngủ vợ chồng sử dụng tông màu sáng trang nhã.
nhà vệ sinh được trang trí gon.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *